Du lịch Canada có cần xin Visa không? Làm thế nào để được cấp thị thực du lịch Canada 10 năm?

Đất nước Canada

Canada là một quốc gia ở phía bắc của Bắc Mỹ gồm có mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ kéo dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương và bắc vào Bắc Băng Dương.

Với diện tích 9.980.000 kilômét vuông, Canada trở thành đất nước lớn thứ hai trên thế giới về tổng diện tích lãnh thổ và cũng là nền kinh tế lớn thứ mười thế giới tính đến năm 2018.

Canada là nơi vô cùng đáng để du lịch, sinh sống và làm việc

Được biết đến như là một người anh em của Hoa Kỳ, hai quốc gia này có vô rất nhiều những điểm chung tuy nhiên có một điểm chung lớn nhất và nổi bật nhất đó là đường biên giới. Biên giới này nằm ở phía nam của nó với Hoa Kỳ , trải dài khoảng 8.891 km, là biên giới đất liền hai quốc gia dài nhất thế giới. 

Sở hữu diện tích lãnh thổ lớn nên tại Canada cũng xuất hiện rất nhiều loại hình cảnh quan khác nhau vô cùng xinh đẹp, hoang dã và đa dạng.

Từ những khu vực núi cao chót vót đến những bờ biển cực kỳ hoang sơ tới những thảo nguyên rộng lớn, hay từ những vùng rừng ôn đới xanh tươi đến những vùng băng giá vĩnh cửu ở phía Bắc tại Canada luôn mang trong mình một sức hút lạ thời tới chính người dân nơi đây và bạn bè quốc tế.

Sở hữu những cảnh quan đa dạng, khí hậu Canada cũng vô cùng khác biệt giữa các vùng miền trên cả nước.

Canada luôn thu hút bạn bè du lịch quốc tế bởi sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người.

Với những lợi thế không thể tốt hơn đã được tạo hóa ưu ái trao tặng, Canada luôn là một trong những điểm du lịch hết sức cuốn hút đối với bạn bè quốc tế và cả người dân Việt Nam.

Ngoài Mỹ, Úc thì Canada cũng là một trong những điểm đến hàng đầu của người dân Việt Nam không những về du lịch mà còn về cả du học và định cư lâu dài cho cả gia đình.

Hơn thế nữa với những chính sách vô cùng hấp dẫn như cấp thị thực du lịch tới 10 năm cho công dân Việt Nam diện du lịch, Canada không thể là điểm đến lý tưởng hơn đối những các tín đồ du lịch Việt.

Chính vì thế, Công ty Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả những chính sách thị thực của Chính phủ Canada nói chung và với công dân Việt Nam nói riêng để quý vị có thể có được cái nhìn trực quan về tình hình di trú sang Canada hiện tại để lên kế hoạch xin Visa thật suôn sẻ và may mắn.

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Visa Liên Lục Bảo

Visa Đậu – Đâu có Khó!

Chính sách visa của Canada

Một công dân nước ngoài muốn vào Canada phải có được thị thực cư trú tạm thời từ một trong các cơ quan ngoại giao Canada trừ khi họ giữ hộ chiếu do một trong 54 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực đủ điều kiện hoặc bằng chứng cư trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.

Tất cả khách du lịch được miễn thị thực đến Canada (trừ công dân Hoa Kỳ) đã được yêu cầu phải có Giấy phép du lịch điện tử (eTA) khi đến Canada bằng đường hàng không kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2016.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Canada khi đã đậu Visa.

Việt Nam không nằm trong danh sách những quốc gia được Miễn thị thực khi du lịch không có ý định cư trú dài hạn tại Canada. Chính vì vậy thủ tục xin Visa là yếu tố đầu tiên và tiên quyết cho chuyến đi du lịch đến Canada của bạn đấy!

Xin Visa Canada như thế nào?

Hiện tại Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) sẽ được chuẩn bị theo những form riêng biệt của được yêu cầu của Tổng lãnh sự quán Canada và những giấy tờ hỗ trợ liên quan gửi đến VAC (Visa Application Center).

Hiện nay, tại Việt Nam có 2 trung tâm VAC để nộp hồ sơ du lịch Canada tại:

  • Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh.
  • Thủ đô Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Toronto là thủ đô của Canada.

Lưu ý: tất cả hồ sơ đều phải được các công ty có uy tín dịch thuật chính xác bằng tiếng Anh và được Sở tư pháp chứng thực!

Các giấy tờ “hỗ trợ liên quan” là gì?

1. Giấy tờ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán Visa);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất).

2. Hồ sơ chứng minh công việc

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

4. Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tất tần tật và chi tiết về mẫu đơn, quy trình và thủ tục xin Visa Canada.

Xin Visa Canada có khó không?

Theo những báo cáo mới đây của bộ di trú Canada, tỷ lệ các đương đơn không đủ điều kiện đăng ký xin thị thực Canada ngày càng gia tăng.

Nguyên nhân đến từ việc với chính sách cấp thị thực 10 năm, các nhân viên Lãnh sự đã nâng cao những tiêu chuẩn và các yếu tố liên quan để đảm bảo rằng những hồ sơ giả mạo với ý định cư trú và làm việc bất hợp pháp sẽ giảm xuống tỉ lệ thấp nhất có thể.

Thực tế cho thấy vào năm 2017; gần 600.000 người đã bị từ chối cấp thị thực cho khách lưu trú ngắn ngày tại Canada.

Dưới đây là bảng thống kê số lượng Visa được cấp trong những năm gần đây đã tăng đáng kể mang lại nhiều hệ lụy về an sinh xã hội cho người bản địa!

NămLượng Visa được cấp
2012 663.911
2013 685.923
2014 834.362
2015 919.761
2016 1.028.834

Trong đó, số lượng Visa được cấp cho người Việt Nam là 15,013 trong năm 2016 đứng thứ 9 trong danh sách 10 quốc gia được Chính phủ Canada cấp Visa nhiều nhất.

Việc xét duyệt Visa Canada ngày càng khắt khe hơn.

Những nguyên nhân chính dẫn tới việc trượt Visa Canada

Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả 3 yếu chính mà trong quá trình công tác và trực tiếp làm việc với lãnh sự quán Canada trong nhiều năm đã đúc kết được đó là:

  • Tài chính không đủ mạnh để minh chứng bạn có thể chi trả cho chuyến đi này và chuyến đi này thuần túy là một chuyến du lịch!
  • Công việc với mức lương không cao và không chứng minh được bạn sẽ tiếp tục gắn bó với công việc ấy sau kỳ nghỉ tại Canada.
  • Không có mối quan hệ ràng buộc để làm bằng chứng bạn không ở lại để kết hôn giả và cư trú một cách hợp pháp dưới hình thức ấy tại Canada.

Và còn rất nhiều những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khác khiến cho hồ sơ của quý vị bị “làm yếu đi” một cách đáng tiếc!

Trên đây là những chia sẻ về đất nước, cảnh quan và cả những chính sách thị thực của chính phủ Canada với người dân Việt Nam, hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích và có thể giúp ích được cho những quý độc giả có dự định đến Canada trong tương lai.

Xem thêm: Thông tin du học Canada, Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch tại Canada

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of