Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Thuỵ Điển – Visa Liên Lục Bảo

Khi nhắc tới Quốc gia đáng sống nhất. Liệu bạn có đoán ra quốc gia nào xứng đáng nhận danh hiệu này?

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Quốc gia đáng sống nhất!

Thụy Điển – Nơi được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất trên Thế giới đã chiếm lấy trái tim của hàng triệu du khách với nền văn hóa lâu đời, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bất tận, nghệ thuật kiến trúc đồ sộ và nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Đến với đất nước này, bạn sẽ có một chuyến đi đầy sự trải nghiệm thú vị mà không phải ở đâu cũng có được.

Giữa khung cảnh thiên bị che phủ bởi màn tuyết trắng xóa và thời tiết giá lạnh. Mọi thứ không những không bị chìm vào sự u tối hay cô quạnh mà nó lại càng rực rỡ, cảm giác ấm áp và sống động hơn.

Ngôi nhà chập chùng trên sườn đồi đầy những bóng đèn rực rỡ sắc màu cùng với cây thông noel và ông già tuyết, những chiếc xe đậu bên vệ đường và cây cối hòa vào màu trắng của tuyết lung linh đẹp như tranh vẽ. Trong mùa đông, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh một vài túi đựng thức ăn cho chim treo lủng lẳng trên cành cây hay những chiếc lò than đỏ hồng được người ta để bên vệ đường để sưởi ấm lòng người trên đường phố.

Những hoạt động mùa đông:

Thuỵ Điển là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới!

Thể thao mùa đông: có hơn 200 khu nghỉ dưỡng mùa đông kết hợp với hoạt động trượt tuyết, trượt xe trượt tuyết cho kéo, câu cá ở hồ băng, trượt tuyết trên sông, ngắm tuần lộc và nai sừng tấm, chó sói, gấu nâu,..v.v

Ngắm cực quang phía Bắc: đây thực ra là một hiện tượng quang học, tạo nên một bầu trời của rất nhiều dải ánh sáng màu sắc nhảy múa, bay lượn. Nếu bạn là người yêu thích những trải nghiệm và khám phá, bữa tiệc ánh sáng cực quang chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Ngủ trong khách sạn băng: khách sạn băng ở Thụy Điển có tất cả các đồ nội thất đều được làm từ băng bao gồm cả giường ngủ. Tuy nhiên, khách sạn vẫn tự hào là nơi đem đến những giấc ngủ khiến du khách vô cùng thoải mái. Một điều thú vị nữa là kiến trúc của khách sạn này mỗi năm sẽ được thay đổi và thiết kế lại để đem lại sự tươi mới cho khách hàng.

Thụy Điển ra sao vào mùa hè?

Mùa hè bạn sẽ thấy một khung cảnh hoàn toàn khác. Vì là đất nước sở hữu hơn 50% diện tích là rừng, được bao bọc bởi biển và hơn 96.000 hồ nước với nguồn nước vô cùng sạch mà bạn có thể uống trực tiếp.

Bạn sẽ thấy những cánh rừng trải dài dưới cái nắng ấm áp vàng rượm, nơi mà mọi người kéo nhau ra rất nhiều hòn đảo lớn bé tắm nắng, bơi lội, thưởng thức âm nhạc, tham quan bảo tàng hoặc có thể hòa mình vào những môn thể thao mạo hiểm như nhảy “bungee” , nhảy dù, …v.v

Nhảy “bungee” là môn thể thao mạo hiểm nhưng lại vô cùng phổ biến tại Thuỵ Điển.

Và để đến được đất nước Thụy Điển xinh đẹp này thì bước đầu tiên bạn phải chuẩn bị cho chuyến du lịch này là tấm vé Thị thực Thụy Điển ( Visa Thụy Điển). Trong bài viết này Visa Liên Lục Bảo sẽ bật mí tất tần tật những mẹo nhỏ hữu ích mà bạn cần lưu Thụy Điển khi xin Visa Thụy Điển nhé!

Visa Liên Lục Bảo cùng với đội ngũ cán bộ và chuyên gia di trú nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng, miễn phí. Bên cạnh đó đảm bảo trách nhiệm, phù hợp với từng hồ sơ cụ thể để mang lại cho bạn giải đáp thích hợp, giúp bạn dễ dàng đạt được tấm vé Thị thực Thụy Điển, để có thể đến được đất nước của sự hạnh phúc!

Hồ sơ xin Visa Thụy Điển cần gì?

Thụy Điển là thành viên trong khối liên minh Schengen. Vì vậy, đối với những công dân thuộc các nước ngoài khối này thì phải xin visa Visa Schengen. Hồ sơ bao gồm:

1.Những giấy tờ chung cần phải chuẩn bị :

Mẫu đơn: 02 tờ khai xin Visa

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu và những thông tin khác phải sử dụng tiếng Anh. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Anh, bạn phải đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ.

Hồ sơ thân nhân :

  • Bản sao Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • 02 Hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng).
  • Bản sao y công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) ;
  • Hộ chiếu gốc  (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng , còn ít nhất 02 trang trống liền nhau và phải có chữ kí của đương đơn) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản
  2. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, Name card, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
  3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  4. Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

     Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

  • Giấy xác nhận của nhà trường (Lãnh sự viên có thể liên lạc, đối chiếu với trường học nơi bạn đang theo học).
  • Đơn xin nghỉ phép.

              Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi và dự định đi Thụy Điển không có sự giám sát của ít nhất một người có quyền giám hộ như bố/mẹ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Ý được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân, hộ chiếu của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sao kê thẻ tín dụng ;
  • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản,giấy đăng kí ô- tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác;
  • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn;
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

          Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 EUR (bản gốc+bản sao).

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là du lịch, thăm thân, công tác,.. mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Thụy Điển điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

Sau đây là những giấy tờ bổ sung tùy vào mục đích bạn xin Visa đến Ý  Nhé!

2. Giấy tờ bổ sung

Hồ sơ xin visa Thụy Điển để công tác

  • Thư mời từ phía công ty tại Thụy Điển.

Yêu cầu: Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Nội dung nêu rõ thông tin người được mời như: tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích chuyến đi , thời gian dự kiến đi và về, địa chỉ nơi ở bên Thụy Điển của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

  • 01 bản xác nhận chức vụ và cử đi công tác;
  • Quyết định cử đi công tác;
  • Thư bảo lãnh trong suốt thời gian công tác hay tham quan bên Thụy Điển ( trường hợp người chưa từng đến Ý trước đây hoặc chưa đến những nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản,…);
  • Lịch trình công tác tại Thụy Điển (ghi rõ chi tiết cụ thể từng ngày làm việc );
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty (hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu ,…);
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam.

Hồ sơ xin visa Thụy Điển để thăm thân

  • Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Thụy Điển: người bảo lãnh phải là công dân hợp pháp ở Thụy Điển. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng;
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh;
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh;
  • Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp);
  • Thư mời bản gốc của người mà đương đơn định đi thăm (nêu rõ thông tin chi tiết người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lý do mời, thời gian mời). Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời được hợp pháp hóa lãnh sự (bản chính).

Lưu ý:

  • Nếu Đại sứ quán cần quý vị bổ sung tài liệu trước khi đưa ra quyết định hoặc trước khi gửi hồ sơ của bạn đến Sở Ngoại Kiều, thời gian xử lý thị thực sẽ lâu hơn dự kiến.
  • Hồ sơ phải được nộp trước 3 tuần so với ngày đi.
  • Nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải kèm 1 bản photo
  • Nếu nộp hồ sơ tại TPHCM : toàn bộ hồ sơ (đã có bản photo kèm bản gốc như hồ sơ nộp ở Hà Nội) phải được photo thêm 1 bộ nữa
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Ý, tiếng Anh.

Lệ phí xin thị thực Thụy Điển

Hiện nay lệ phí xin thị thực Thụy Điển được chia làm 3 loại:

  • Thị thực thông thường (tất cả các loại) : 60 EURO
  • Thị thực cho trẻ em (6-12 tuổi): 35 EURO
  • Người có hộ chiếu ngoại giao , trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học : 0 EURO (miễn phí)

Địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực Thụy Điển

Chính phủ Thụy Điển ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Thụy Điển tại Việt Nam.  VFS Global (VFS) là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí, trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới.

Hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự – cơ quan có quyền xét duyệt, quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

VFS không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín. Quyết định sau cùng vẫn là của cơ quan lãnh sự. Vì vậy , bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

VFS có 3 trung tâm ở Hà Nội , Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với thông tin chi tiết:

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực.

Hà Nội

  • Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Điện thoại +842439729446.

Tại Đà Nẵng

  • Tầng 5 – Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng , Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại +842839390891.

Dịch vụ xin Visa Thụy Điển – Visa Liên Lục Bảo

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Visa PhápVisa IrelandVisa ĐứcVisa Hà LanVisa BỉVisa ÝVisa Phần Lan, Visa Tây Ban Nha, Visa Thuỵ Sĩ