Du lịch Anh Quốc có cần Visa không?

Visa Liên Lục Bảo – Hỗ trợ xin Visa Anh Quốc nhanh chóng, đảm bảo và tiết kiệm!

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là quốc gia đông dân thứ 22 trên thế giới, với khoảng 64,1 triệu cư dân vào năm 2013. Đây là một quốc gia quân chủ lập hiến theo thể chế dân chủ đại nghị.

Thủ đô Luân Đôn là một thành phố toàn cầu và là trung tâm tài chính, và cũng là khu vực đô thị lớn thứ tư tại châu Âu. 

Anh Quốc có sự lãng mạn, cổ kính đến lạ thường.

Các vùng đô thị lớn khác tập trung quanh Manchester,  Birmingham, Leeds và Glasgow. Quân chủ hiện nay là Nữ vương Elizabeth II, bà cai trị từ năm 1952. Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland gồm bốn quốc gia: Anh (England), Scotland, Wales, và Bắc Ireland

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland là một quốc gia phát triển, có kinh tế lớn thứ năm thế giới theo GDP danh nghĩa và lớn thứ 9 theo sức mua tương đương theo số liệu vào năm 2016.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được nhận định là có một kinh tế thu nhập cao và được phân loại là rất cao trong chỉ số phát triển con người. Đây là quốc gia công nghiệp hóa đầu tiên trên thế giới, là cường quốc đứng đầu thế giới trong thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. 

Ngày nay, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland vẫn là một đại cường quốc, với các ảnh hưởng đáng kể về kinh tế, văn hóa, quân sự, khoa học, và chính trị trên quy mô quốc tế.

Không chỉ được biết đến với khía cạnh lịch sử, văn hóa vô cùng đặc sắc và có tính lịch sử lâu đời. Anh quốc còn được biết đến với vô vàn những điều thú vị khác như là cái nôi của của bộ luật bóng đá đương đại nơi mà hiện đang nắm trong tay giải bóng đá Premier League một cuộc đua khốc liệt và hấp dẫn nhất trong làng túc cầu thế giới.

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Mang trong mình vô vàn giá trị văn hóa, lịch sử, giải trí giá trị lâu đời và tầm cỡ thế giới, Anh Quốc luôn là một điểm đến vô cùng hấp dẫn để khám phá và trãi nghiệm đối với những tín đồ du lịch.

Và để chuẩn bị cho một chuyến đi Anh Quốc việc đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó chính là thủ tục xin Visa.

Sở hữu Visa Schengen có được vào Anh không?

Anh Quốc là một thành viên của Liên minh Châu Âu, nhưng xin không tham gia chính sách thị thực của Châu Âu. Quốc gia này vận hành chính sách riêng của mình và vẫn duy trì Khối Du hành Chung với Cộng hòa Ireland, Quần đảo Eo Biển và Đảo Man.

Xem thêm: Tổng quan chính sách thị thực Châu Âu.

Hiện tại, Anh đang có chính sách miễn thị thực du lịch tới 6 tháng cho 56 quốc gia và vùng lãnh thổ tuy nhiên trong đó lại không có Việt Nam của chúng ta.

Khi nào công dân Việt Nam được miễn thị thực Anh Quốc?

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc đặc biệt của các quốc gia sau được miễn thị thực:
1. Bahrain: Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

2. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất : Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

3. Indonesia: Chỉ hộ chiếu ngoại giao.

4. Kuwait : Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

5. Nam Phi: Chỉ hộ chiếu ngoại giao.

6. Oman: Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

7. Qatar: Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

8. Thổ Nhĩ Kỳ: Cả hộ chiếu ngoại giao lẫn hộ chiếu đặc biệt.

9. Trung Quốc: Chỉ hộ chiếu ngoại giao.

10. Việt Nam: Chỉ hộ chiếu ngoại giao.

Như vậy chỉ với hộ chiếu ngoại giao thì công dân Việt Nam mới được Miễn thị thực vào Vương Quốc Anh, những công dẫn nắm giữ hộ chiếu thông thường khác buộc phải xin Visa trước khi du lịch sang xứ sở sương mù.

Xem thêm: Phân biệt 4 loại hộ chiếu khác nhau tại Việt Nam.

Để xin Visa Anh Quốc cần những giấy tờ gì?

1. Hồ sơ Cá nhân của đương đơn.

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh và phải còn ít nhất 2 trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng tóc vén qua tai và không được đeo mắt kiếng;
  • Sao y Sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú;
  • Sao y Giấy đăng ký kết hôn/ Ly hôn (nếu có);
  • Sao y Giấy khai sinh của các con (nếu có);

2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên:
  • Sao y Hợp đồng lao động mới và cũ.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc
  • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
Anh là một trong những điểm đến không thể bỏ qua.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
  • Báo cáo tài chính năm gần nhất (nếu đã trãi qua kỳ khai báo)
  • Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;
  • Đối với học sinh, sinh viên:
  • Giấy xác nhận học sinh, sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

3. Hồ sơ Chứng minh tài chính:

  • Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp.
  • Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có).
  • Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có).
  • Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

4. Giấy tờ chuyến đi:

  • Nếu du lịch tự túc
  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Anh;
  • Nếu thăm người thân/Họ Hàng.
  • Thư mời đạt tiêu chuẩn của lãnh sự.
  • Các giấy tờ liên quan để minh chứng mối quan hệ đối với người mời.

Xin Visa Anh cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Cũng như những quốc gia phát triễn khác, chính phủ Anh Quốc cũng vô cùng quan tâm đến mục đích thật sự của chuyến đi của bạn là gì? Và liệu rằng bạn có ý định định cư và để lại nhiều phiền toái cho đất nước vô cùng phát triễn này không?

Hiện nay tỉ lệ người Châu Á (Trung Quốc, Việt Nam) cư trú và làm việc bất hợp pháp tại Anh tăng cao kỷ lục và nổi bật nhất chính là vấn nạn trồng cây Cần sa trong những khu biệt thự vô cùng kín đáo tại Anh Quốc.

Và về mặt bằng chung để minh chứng cho chuyến đi của bạn là một chuyến đi du lịch “thuần túy” thì bạn phải cung cấp được những yếu tố khách quan như có nguồn Tài chính mạnh mẽ, những mối quan hệ khắng khít tại Việt Nam khiến bạn chẳng thể nào rời xa họ để cư trú tại một quốc gia khác.

Ngoài ra việc có nguồn tài sản dồi dào hay một số lượng tiền lớn tại ngân hàng cùng những địa vị vững chắc trong xã hội sẽ là câu trả lời đanh thép cho những ngờ vực của họ.

Nộp hồ sơ xin Thị thực Anh Quốc ở đâu?

Hiện nay, việc nộp hồ sơ xin thị thực Anh Quốc đang được ủy thác cho trung tâm tiếp nhận thị thực VFS.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

  1. Tại Hà Nội: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
  2. Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  3. Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

Lưu ý hết sức quan trọng: VFS sẽ không nhận hồ sơ nếu bạn đi trễ giờ 5 phút trở đi. Bạn hãy nhỡ chính xác ngày giờ có hẹn với bên phía trung tâm và tranh thủ đến sớm trước giờ hẹn 20 phút nhé!

Chi phí xin Visa Anh như thế nào?

Bảng chi phí lãnh sự cho hồ sơ du lịch Anh Quốc cho tới hôm nay:

Bảng chi phí lãnh sự du lịch Anh.

Ngoài ra với được ủy quyền với lãnh sự quán Anh, VFS cũng sẽ thu phí của bạn cho quá trình tiếp nhận hồ sơ và lấy dấu sinh trắc học nhé.

Công ty Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý vị bảng phí của VFS cho hồ sơ du lịch Anh.

Những gói dịch vụ cao cấp dành cho khách hàng VIP đến từ VFS.

Trên đây là toàn bộ về thông tin về chính sách Visa của Anh Quốc đến công dân toàn cầu cũng như những thủ tục hết sức chi tiết mà phía công ty Visa Liên Lục Bảo biên soạn và gửi đến quý độc giả với hy vọng mang lại những kiến thức giá trị, bổ ích đồng thời mang lại sự tự tin và một ít may mắn đến quý vị trong quá trình xin Visa Anh Quốc.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Visa liên lục bảo
Visa Liên Lục Bảo
Giá trị tạo niềm tin!

Xem thêm: Visa Pháp, Visa Ireland, Visa Đức, Visa Hà Lan, Visa Bỉ, Visa Ý, Visa Phần Lan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of