Hỗ trợ xin Visa Bỉ – Visa Liên Lục Bảo

Nước Bỉ – Đất nước được mệnh danh là “Trái tim của Châu Âu bởi hàng nghìn tòa lâu đài và nhiều công trình kiến trúc đồ sộ, thiên đường của hơn 2500 loại bia , socola và rất nhiều loại bánh ngọt khác nhau , nhiều ý kiến đã cho rằng dường như tất cả những tinh hoa của nghệ thuật kiến trúc đều bắt nguồn từ đất nước thú vị này.

Không những thế đất nước này còn được biết đến với những viên kim cương vô cùng quý giá. Bởi vì phần lớn kim cương trên thế giới được vận chuyển qua thành phố Antwerp thuộc Bỉ. 

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa lãng mạn , hâm mộ nghệ thuật, tinh hoa cổ , hay bạn là một tín đồ của những món bánh đồ ngọt hấp dẫn thì Nước Bỉ là điểm đến không thể không nhắc tới , đặc biệt là Thành phố Ghent (Gent) thuộc Bỉ nổi tiếng với các quán cà phê, nhà hàng nằm quanh Nhà thờ Gothic ,các ngôi nhà bên kênh đào.

Vậy nên bạn đang muốn đến thành phố Ghent để thưởng thức một cốc cà phê thơ mộng trên con thuyền đang lướt chầm chậm. Visa Liên Lục Bảo cùng với đội ngũ nhân viên cùng chuyên gia di trú với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách chuyên nghiệp , trách nhiệm và tiết kiệm chi phí nhất.

Visa Liên Lục Bảo – Visa Đậu – Đâu Có Khó

Visa Liên Lục Bảo

Chính sách thị thực của Bỉ

Từ tháng 03/1995, Bỉ trở thành thành viên trong khối liên minh Schengen. Vì vậy, đối với những công dân thuộc các nước ngoài khối này thì phải xin visa Visa Schengen khi muốn tới Bỉ.

Trước tiên Visa Liên Lục Bảo xin đưa ra một số kinh nghiệm về quy định của Visa Schengen mà bạn có thể tham khảo:

  • Mặc dù ý nghĩa của Visa Schengen mang đến tiện ích về việc dùng một Visa có thể tự do đi lại trong nhiều nước nhưng tại một số quốc gia Châu Âu sẽ không được chấp nhận cấp visa du lịch tự do (diện du lịch tự túc) cho người Việt mà buộc phải có thêm giấy tờ của người bảo lãnh (diện du lịch thăm thân).
  • Người có thị thực Schengen vẫn có thể bị kiểm tra ngẫu nhiên cũng như khi xuất nhập cảnh và cũng không đảm bảo chắc chắn việc được nhập cảnh vào tất cả các nước thuộc khối Schengen.
  • Nếu bạn chỉ  đến thăm 1 trong các nước Schengen, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước đó.
  • Nếu bạn đến thăm 02 hoặc nhiều nước Schengen, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước sẽ là nơi đến chính của bạn.
  • Nếu đến thăm 02 hoặc nhiều nước Schengen mà không có nơi đến chính, đơn xin thị thực phải được nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của nước Shengen đầu tiên trong hành trình du lịch mà bạn cần thị thực vào nước Shengen đó.

Xem thêm: Visa Schengen là gì? Các tiêu chuẩn Visa chung cho khối Châu Âu.

Bỉ nổi tiếng với các loại bia!

Hồ sơ xin Visa Bỉ

Những giấy tờ chung cần phải chuẩn bị :

1.   Mẫu đơn

  • 02 tờ khai xin Visa

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu và những thông tin khác phải sử dụng 1 trong 4 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Hà Lan­.

2. Hồ sơ cá nhân

  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
  • Giấy khai sinh của đương đơn
  • Ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng đạt tiêu chuẩn của lãnh sự.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn của tòa án.
  • Tất cả hộ chiếu cũ và mới.

3. Hồ sơ chứng minh công việc

Dành cho nhân viên

  1. Hợp đồng lao động
  2. Bảng lương
  3. Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ

  1. Giấy đăng ký kinh doanh
  2. Báo cáo thuế

Nếu là học sinh/sinh viên:

               Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

  • Giấy xác nhận của nhà trường
  • Đơn xin nghỉ phép

  Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi và dự định đi Bỉ không có sự giám sát của ít nhất một người có quyền giám hộ như bố/mẹ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Bỉ được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

4. Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Sao kê tài khoản ngân hàng
  • Sao kê thẻ tín dụng
  • Hợp đồng mua bán giá trị lớn
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ xe

5. Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Bảo hiểm du lịch.
  • Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Bỉ: người bảo lãnh phải là công dân hợp pháp ở Bỉ. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng.

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là du lịch , thăm thân , công tác ,.. mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Bỉ điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp? Hãy đến với Visa Liên Lục Bảo để được những những chuyên gia di trú hàng đầu tư vấn cho các bạn những đường hướng cụ thể , chuẩn xác và miễn phí để tăng cao khả năng đậu visa của bạn một cách tiết kiệm nhất!

Lệ phí xin thị thực.

  • Lệ phí chính thức xin visa Bỉ ngắn hạn sẽ là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ ~ 1.755.000đ tùy thuộc vào tỉ giá hối đoái). Bạn nộp tiền VNĐ bằng tiền mặt hoặc Thẻ (Visa/Master/Amex/Debit/ATM).
  • Số tiền 60 Euro chưa bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn). Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn các dịch vụ làm visa chuyên nghiệp thay vì làm visa tự túc vì chi phí cũng không chênh lệch là bao.

* Nếu bạn muốn nộp hồ sơ qua Bưu điện, hãy thanh toán phí thị thực/ phí hợp pháp hóa trước và nộp kèm hồ sơ bằng chứng đã chuyển tiền vào tài khoản dưới đây.

  • Tên chủ tài khoản  : EMBASSY OF BELGIUM
  • Số tài khoản : 700-014-720532 (VND)
  • Ngân hàng: SHINHAN BANK, chi nhánh Le Thai To
  • Địa chỉ ngân hàng : 14 Le Thai To, Hoan Kiem, Hanoi, Vietnam
  • Mã SWIFT BIC : SHBKVNVXXXX
  • Ghi chú: Thị thực/hợp pháp hoá HỌ, TÊN, NGÀY SINH, SỐ HỘ CHIẾU.

Địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực Bỉ

Chính phủ Bỉ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Bỉ tại Việt Nam.  VFS Global (VFS) là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí, trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới.

Hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự – cơ quan có quyền xét duyệt, quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

VFS không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín. Quyết định sau cùng vẫn là của cơ quan lãnh sự. Vì vậy , bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

VFS Bỉ có 3 trung tâm ở Hà Nội , Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực.

     Hà Nội

  • Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Điện thoại +842439729446.

     Lãnh sự quán Bỉ tại Đà Nẵng

  • Tầng 5 – Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng , Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

     Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại +842839390891.

Visa Liên Lục Bảo lưu ý:

Xe đạp là phương tiện khá phổ biến tại Châu Âu
  • Khi đặt lịch hẹn phỏng vấn, Hãy thực hiện cẩn thận một lần duy nhất và điền chính xác thông tin, nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị loại vào hồ sơ ảo.
  • Nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng không nộp được hồ sơ.
  • Tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ, có hỗ trợ dịch vụ tin nhắn (SMS) nhận thông tin về hồ sơ, chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện, dịch vụ xét khẩn… bạn nên xem xét phòng khi cần thiết.
  • Việc hợp pháp hóa giấy tờ phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ.
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Dù xin loại thị thực nào, bạn cũng có thể viết thư,email, gọi điện hoặc trực tiếp tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Bỉ để xin thông tin về việc xử lý hồ sơ của mình.

Thời hạn cấp Visa Bỉ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin Thị thực Bỉ ngắn hạn thường là 20 – 30 ngày làm việc.  Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể bị kéo dài hơn tùy vào lượng hồ sơ đã nhận hay hồ sơ cần bổ sung , xác thực , có thể lên tới một tháng.

Với thị thực dài hạn, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể từ 10 ngày đến 2 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số vấn đề cần được làm rõ.

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Liên Lục Bảo có thể mang đến điều gì cho bạn?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàngDịch vụ xin Visa Canada 10 năm, Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóng, Dịch vụ xin Visa Châu Á

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of