Dịch vụ xin Visa Ý – Visa Liên Lục Bảo

Bạn là một người yêu du lịch? Hay bạn là tín đồ của nền ẩm thực , thời trang , âm nhạc – nghệ thuật cổ điển?

Yêu việc khám phá vùng đất mới lạ cùng với muôn vàn điều thú vị mà có lẽ nếu không tận mắt nhìn hay nghe thấy bạn sẽ không tin chúng thật sự đang tồn với chúng ta tại ngay lúc này.

Visa Liên Lục Bảo muốn giới thiệu cho các bạn một đất nước hội tụ tất cả những yếu tố trên. Ý( Italia) – đất nước được Mẹ thiên nhiên hào phóng ban tặng phong cảnh thiên nhiên lộng lẫy, độc nhất .

Ý là điểm đến tuyệt vời cho những tín đồ du lịch!

Ý được biết đến là đất nước có hơn 50 di sản văn hóa thế giới để lại về thiên nhiên , văn hóa , kiến trúc. Đến với đất nước Ý , bạn không thể bỏ qua đài phun rượu vàng mở cửa miễn phí 24/24 ở làng Caldaria di Ortona , thưởng thức một vài vở nhạc Opera, chiêm ngưỡng phong cách thời trang Ý- nơi được coi là cái nôi của nghệ thuật – thời trang.

Thăm đất nước Vatican, quốc gia nhỏ nhất thế giới về diện tích và dân số , nằm trong lòng thành phố Roma, quốc gia này do đức giáo hoàng lãnh đạo cùng với các viên chức cao cấp là các giáo sĩ thuộc Giáo hội Công giáo, hay thưởng thức món Mì Spagetti , pizza là đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Italy

Nếu bạn đã từng đọc về thần thoại Hy Lạp hay lịch sử Đế quốc La Mã , bạn sẽ tìm thấy được nhiều điều thú vị ở Đấu trường La Mã (được xây dựng 70-80 sau công nguyên), tọa lạc ở thành phố Roma ( thuộc Ý). Đấu trường này đã từng được sử dụng cho các võ sĩ giác đấu và nô lệ có nguồn gốc tù binh chiến tranh thi đấu và trình diễn công chúng. Cho đến nay, mặc dù Đấu trường La Mã đã bị tàn phá nhiều qua thời gian và nạn cướp đá vẫn được xem là biểu tượng của đế chế La Mã

Visa Liên Lục Bảo cùng với đội ngũ cán bộ và chuyên gia di trú nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn , giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó đảm bảo trách nhiệm, phù hợp với từng hồ sơ cụ thể để mang lại cho bạn giải đáp thích hợp , giúp bạn tăng cơ hội vươn tới tấm vé Thị thực Italy (Ý) , đến đất nước xinh đẹp!

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Hồ sơ xin Visa Ý cần gì?

1.Những giấy tờ chung cần phải chuẩn bị :

Mẫu đơn: 02 tờ khai xin Visa

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu và những thông tin khác phải sử dụng tiếng Ý­. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Ý, bạn phải đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ.

Hồ sơ thân nhân :

  • Bản sao Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • 02 Hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng).
  • Bản sao y công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) ;
  • Hộ chiếu gốc  (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng , còn ít nhất 02 trang trống liền nhau và phải có chữ kí của đương đơn) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản
  2. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, Name card, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
  3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  4. Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

               Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

  • Giấy xác nhận của nhà trường ( Lãnh sự viên có thể liên lạc, đối chiếu với trường học nơi bạn đang theo học).
  • Đơn xin nghỉ phép.

              Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi và dự định đi Ý không có sự giám sát của ít nhất một người có quyền giám hộ như bố/mẹ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Ý được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân, hộ chiếu của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sao kê thẻ tín dụng ;
  • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản,giấy đăng kí ô- tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác;
  • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn;
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

          Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 EUR (bản gốc+bản sao).

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là du lịch, thăm thân, công tác,.. mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Ý điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

Sau đây là những giấy tờ bổ sung tùy vào mục đích bạn xin Visa đến Ý  Nhé!

2. Giấy tờ bổ sung

Hồ sơ xin visa Ý để công tác

  • Thư mời từ phía công ty tại Ý.

Yêu cầu: Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Nội dung nêu rõ thông tin người được mời như: tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích chuyến đi , thời gian dự kiến đi và về, địa chỉ nơi ở bên Ý của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

  • 01 bản xác nhận chức vụ và cử đi công tác;
  • Quyết định cử đi công tác;
  • Thư bảo lãnh trong suốt thời gian công tác hay tham quan bên Ý ( trường hợp người chưa từng đến Ý trước đây hoặc chưa đến những nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản,…);
  • Lịch trình công tác tại Ý (ghi rõ chi tiết cụ thể từng ngày làm việc );
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty (hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu ,…);
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam.

Hồ sơ xin visa Ý để thăm thân

  • Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Ý: người bảo lãnh phải là công dân hợp pháp ở Ý. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng;
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh;
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh;
  • Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp);
  • Thư mời bản gốc của người mà đương đơn định đi thăm (nêu rõ thông tin chi tiết người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lý do mời, thời gian mời). Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời được hợp pháp hóa lãnh sự (bản chính).

Lưu ý:

  • Nếu Đại sứ quán cần quý vị bổ sung tài liệu trước khi đưa ra quyết định hoặc trước khi gửi hồ sơ của bạn đến Sở Ngoại Kiều, thời gian xử lý thị thực sẽ lâu hơn dự kiến.
  • Hồ sơ phải được nộp trước 3 tuần so với ngày đi.
  • Nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải kèm 1 bản photo
  • Nếu nộp hồ sơ tại TPHCM : toàn bộ hồ sơ (đã có bản photo kèm bản gốc như hồ sơ nộp ở Hà Nội) phải được photo thêm 1 bộ nữa
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Ý, tiếng Anh.

Lệ phí xin thị thực Ý

Hiện nay lệ phí xin thị thực Ý được chia làm 3 loại:

  • Thị thực thông thường ( tất cả các loại ) : 60 EURO
  • Thị thực cho trẻ em ( 6-12 tuổi ) : 35 EURO
  • Người có hộ chiếu ngoại giao , trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học : 0 EURO (miễn phí)
Ý còn còn là thiên đường về ẩm thực.

Địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực Ý

Chính phủ Ý ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Ý tại Việt Nam.  VFS Global (VFS) là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí, trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới.

Hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự – cơ quan có quyền xét duyệt, quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

VFS không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín. Quyết định sau cùng vẫn là của cơ quan lãnh sự. Vì vậy , bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

VFS có 3 trung tâm ở Hà Nội , Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với thông tin chi tiết:

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực.

Hà Nội

  • Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Điện thoại +842439729446.

Tại Đà Nẵng

  • Tầng 5 – Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng , Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại +842839390891.

Dịch vụ xin Visa Ý – Visa Liên Lục Bảo

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Liên Lục Bảo có thể mang đến điều gì cho bạn?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàngDịch vụ xin Visa Canada 10 năm,Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóng,Dịch vụ xin Visa Châu Á

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of