Hướng dẫn xin Visa Úc chi tiết và những lưu ý quan trọng để đạt tỷ lệ đậu cao!

Australia hiện là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.

Không những thế nước Úc được bao quanh bởi  Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương nên được xem là “hòn đảo” lớn nhất thế giới với hệ sinh thái vô cùng đa dạng, độc nhất và tuyệt đẹp.

Ngày nay, du lịch Úc không còn quá mới mẻ với người dân Đông Nam Á nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng.

Tuy nhiên, dù bạn có dự định đến đất nước này để du lịch tự túc, du lịch theo tour hay đơn giản chỉ muốn thăm người thân họ hàng đang sinh sống tại đây thì đều phải xin Visa.

Visa Úc có nhiều điểm khác biệt.

Nhằm đem lại những kiến thức căn bản về yêu cầu của lãnh sự quán Úc và những thông tin kèm theo bổ ích mà quý khách chắc chắn phải có khi xin Visa Úc, Công ty Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả những lý thuyết được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi qua bài viết sau.

Danh mục bài viết.

  • Tổng quan
  • Tiêu chuẩn
  • Giấy tờ cần thiết
  • Quy trình dịch vụ làm Visa Úc
  • Chi phí xin Visa Úc
  • Lý do Visa Úc bị từ chối
  • Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin Visa Úc của chúng tôi

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ÚCVisa Liên Lục Bảo đảm bảo, uy tín và hợp tác bền vững

I. TỔNG QUAN

a. Visa Úc là gì?

Visa Úc (thị thực nhập cảnh Úc) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc quốc gia Úc để xác minh bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định. 

b. Xin Visa Úc có khó không?

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xin Visa các nước phát triển hàng đầu thế giới như Mỹ, Canada, khối Châu Âu, Anh và Úc. Visa Liên Lục Bảo nhận thấy khi so sánh tương quan xét duyệt Visa với các nước còn lại thì viên chức lãnh sự quán Úc đòi hỏi mức độ Logic (hợp lý) về tài chính và công việc trong hồ sơ nhiều hơn và luôn kiểm tra gắt gao hơn về tính trung thực của hồ sơ!

II. TIÊU CHUẨN

A. Tiêu chuẩn chung khi làm thủ tục xin Visa Úc

  • Bạn phải có mục đích chuyến đi rõ ràng.

Khi xin visa không định cư – du lịch, thăm thân,… tại Úc, vấn đề đáng quan ngại nhất mà các lãnh sự viên quan tâm là liệu đương đơn đó có phải thật sự tới đất nước của họ vì mục đích du lịch, công tác,.. hay vì mục đích khác như ở lại, đi làm hoặc tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v…

Nếu bị phát hiện, những trường hợp này sẽ bị huỷ visa ngay tại sân bay.

  • Thời gian, lịch trình cụ thể.
Lịch trình du lịch rất quan trọng với hồ sơ xin Visa Úc.

Hồ sơ rõ ràng, minh bạch, có lộ trình chuyến đi, và những giấy tờ minh chứng đặt phòng, booking vé máy bay, booking vé tham quan các địa điểm du lịch hay khu vui chơi giải trí nói chung là điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

  • Khả năng tài chính.
  • Có công việc, hu nhập cao và ổn định tại Việt Nam (tùy theo độ tuổi)

Lãnh sự quán yêu cầu chứng minh tài chính và công việc để đảm bảo bạn chỉ có nhu cầu về du lịch và có cơ sở để họ tin rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

Nói một cách đơn giản , nếu muốn xin visa đi Úc 1 tháng thì bạn phải có đủ kinh tế để mua vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, chi phí sinh hoạt và các khoản chi phí mua sắm và chi phí phát sinh khác nếu có.

Lưu ý : số tiền này nên có trong tài khoản ngân hàng ít nhất 3 đến 6 tháng. Ví dụ: Con số trong tài khoản ngân hàng của bạn đang ở mức trung bình , nhưng trong thời gian ngắn lại có đến 1 tỷ thì nhân viên Lãnh sự có quyền nghi ngờ sự hợp pháp của số tiền đó. Trừ khi bạn chứng minh được 1 tỷ đồng đó là bạn được cho/tặng, kinh doanh hay từ các nguồn thu nhập hợp pháp khác.

  • Có mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam.

Có mục đích qua Úc đúng đắn và có đủ tài chính để đi Úc cũng chưa chắc bạn sẽ được cấp visa vì Bộ Di Trú còn phải xét liệu sau khi tới Úc bạn có trở về nước hay không?

Cam kết sẽ trở về Việt Nam khi hết hạn visa, không trốn ở lại, bằng chứng là các giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc về công việc, gia đình, người thân.

  • Lịch sử du lịch tốt.

Nếu bạn đã từng đi du lịch các nước phát triển như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản …thì sẽ thuận lợi hơn trong việc xét visa Úc.

III. GIẤY TỜ CẦN THIẾT 

Tuỳ vào mục đích chuyến đi mà bộ hồ sơ của bạn sẽ được thêm bớt vào những loại giấy tờ khác nhau nhằm chứng minh mục đích đến đất nước Úc của bạn.

Ở bài viết này, Visa Liên Lục Bảo sẽ hướng dẫn bạn 03 bộ hồ sơ phổ biến nhất đó là: Du Lịch, Công Tác, Thăm Thân.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng yêu cầu là việc vô cùng thiết yếu trong thủ tục xin visa Úc bởi nếu chỉ cần thiếu hoặc một loại giấy tờ không chính xác thì Cơ quan lãnh sự có thể từ chối nhận bộ hồ sơ xin visa Úc của đương đơn. Bạn hãy xem kĩ bản liệt kê hồ sơ xin visa Úc do Visa Liên Lục Bảo soạn thảo dưới đây nhé

Hồ sơ chung:

Thông tin cá nhân

  1. Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  2. Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;

Lưu ý: Quý vị có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ của quý vị cần phải xác minh thêm “Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân”, “Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại”.

  • 02 ảnh 4*6cm;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  • Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

 Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
  2. Thư cho phép bạn được nghỉ phép cho khoảng thời gian bạn định đi thăm Úc
  3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  4. Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

  • Giấy xác nhận của nhà trường ( Lãnh sự viên có thể kiểm định với trường học nơi quý vị đang theo học).
Học sinh sinh viên du lịch Úc phải có xác nhận từ nhà trường.

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi và định đi Úc không có sự giám sát của một hay cả hai bố/mẹ hay người có quyền giám hộ, vui lòng cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Úc ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng. Thư này phải chỉ rõ tên của đương đơn, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Úc cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương; hay
  • Quyết định của tòa án ở Úc, Lào hay Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia trẻ đang sinh sống; và
  • Bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sao y Sổ hưu trí;

Hồ sơ tài chính:

  1. Bằng chứng về hiện trạng tài chính bao gồm:

 · Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất

· Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại

 · Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, giấy đăng kí ô tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác

· Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn,

Giấy tờ chuyến đi:

  1. Booking vé máy bay;
  2. Booking khách sạn;
  3. Lịch trình chuyến đi;
  4. Bảo hiểm chuyến đi;

Hồ sơ bổ sung

Nếu sử dụng Luật sư Định cư hay người đại diện được ủy quyền:

  • Mẫu đơn 956:Thông báo của luật sư định cư/người được miễn trừ về việc cung cấp dịch vụ định cư
  • Mẫu đơn 956A: Thông báo bổ nhiệm hay thoái nhiệm Người được Ủy quyền Nhận Thư từ/Tài liệu

Nếu có ý định đi học trong thời gian ba tháng hoặc ít hơn ba tháng ở Úc:

  • Chi tiết của khóa học đã đăng ký.

1. Hồ sơ xin visa Visa Úc đi du lịch

 Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Mẫu đơn 1419
  • Lịch trình trong thời gian của quý vị lưu lại tại Úc

2. Hồ sơ xin visa Visa Úc đi Công tác ngắn hạn

Mẫu đơn 1415

Nếu quý vị mang Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao:

 · Chỉ nộp bản sao Hộ chiếu (không nộp Hộ chiếu gốc);

 · Thư mời của công ty hay tổ chức có trụ sở ở Úc; và

 · Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép đương đơn sử dụng Hộ chiếu Ngoại giao/Công vụ.

Đối với tất cả các đương đơn khác: nộp bằng chứng cho thấy lý do quý vị muốn đi thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động công tác dự kiến ở Úc, bao gồm: · Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc;

Nếu quý vị đi tham dự hội thảo, nộp chi tiết đăng ký hội thảo;

 Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi;

Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan;

Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp;

Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc. 

3. Điều kiện và hồ sơ xin visa Visa Úc đi Thăm thân

Nếu thăm thân nhân, vợ/chồng hay bạn bè ở Úc, nộp:

· Tờ khai Chi tiết về Thân nhân  

· Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm; và

· Thư mời của người mà đương đơn định thăm. Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó; và

· Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe.

Lưu ý:

– Hồ sơ làm Visa đi Úc chỉ được xét duyệt khi có đầy đủ giấy tờ yêu cầu;

– Bộ phận Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu thấy cần thiết;

– Người nộp hồ sơ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Úc để lấy sinh trắc học trước chuyến đi;

– Bạn nên nộp hồ sơ visa sớm ít nhất 04 tuần trước ngày dự đi;

– Không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt, các giấy tờ bằng ngôn ngữ khác phải được dịch sang Tiếng Anh;

– Dịch vụ làm Visa của PAZPUS sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thiện hồ sơ làm visa Úc nhanh và chuẩn xác nhất;

IV. CHI PHÍ XIN VISA ÚC

Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng diện visa và hình thức bạn xin visa mà visa Úc (Australia) sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau (nộp tại Đại sứ quán):

  • Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600): 140 AUD (khoảng 2.320.000đ)
  • Lệ phí xin visa thăm thân Úc (visa 600): 140 AUD  (khoảng 2.320.000đ)
  • Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn (visa 400): 285 AUD (khoảng hơn 4.720.000đ)
  • Lệ phí xin visa du học Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau nhưng nằm khoảng 550 AUD  (khoảng 9,110,000đ)
  • Lệ phí xin visa định cư Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau từ: 3,450,000VND – 32,450,000VND.
Visa Liên Lục Bảo

Visa Liên Lục Bảo lưu ý:

  • Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, chưa bao gồm:
  • Ngoài lệ phí cho lãnh sự thì VFS còn thu thêm: 503,000 đồng cho ứng dụng nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học. Nếu các bạn bị thiếu hồ sơ, bắt buộc gửi hồ sơ bổ sung, hoặc bên Lãnh sự quán yêu cầu bạn phải gửi thêm hồ sơ để xem xét thì chi phí phải đóng thêm cho VFS Global là: 352,000 đồng/1 lần.

 Phí áp dụng cho các loại visa sau:

  1. Visa du lịch Úc 
  2. Visa thăm thân Úc 
  3. Visa công tác Úc 

Chi phí bao gồm:

– Phí nộp vào đại sứ quán/ lãnh sự quán.
– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ visa.
– Phí lấy sinh trắc học.
– Phí dịch vụ làm visa.

V. TẠI SAO VISA ÚC CỦA BẠN BỊ TỪ CHỐI

Dưới đây là những sai lầm trong việc xin visa được Visa Liên Lục Bảo tổng kết lại được chia sẻ đến các bạn để các bạn tránh mắc phải trong quá trình chuẩn bị hồ sơ 

1 . Chuẩn bị hồ sơ thiếu, không đúng như yêu cầu của Đại Sứ Quán

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn bị đánh trượt Visa. Có thể do bạn không có kinh nghiệm hoặc tự làm hồ sơ theo hướng dẫn trên mạng từ các trang web không chính thống.

2. Không chứng minh được tài chính

Khả năng tài chính là điều vô cùng quan trọng, các bạn phải chứng minh được mình có đủ tài chính, sang Úc với mục đích rõ ràng và có thể chi trả đủ chi phí sinh hoạt trong quá trình cư trú tại Úc

Chứng minh tài chính từ tài khoản ngân hàng trong thời gian lâu dài của chính đương đơn hoặc của người đứng ra bảo lãnh.

3. Chuyến đi không có mục đích rõ ràng

Nếu đương đơn xin Visa du lịch Úc thì mục đích xin Visa du lịch Úc phải thật sự chính đáng và đúng với diện Visa du lịch, ngoài ra, không có mục đích nào khác như: Ở lại, kết hôn giả, sang đi làm…

Có rất nhiều trường hợp đã được cấp Visa du lịch Úc nhưng khi phát hiện ra mục đích đến Úc không phải là du lịch thì đều bị hủy bỏ ngay Visa và trục xuất, ngay cả khi bạn đã đến Úc vẫn sẽ bị giữ lại tại sân bay Úc.

4 . Gia đình bạn có thân nhân đang lưu trú bất hợp pháp.

Nếu gia đình bạn có người thân đang lưu trú bất hợp pháp tại nước Úc hoặc có lịch sử trốn visa cũng là một trong số những lý do mà visa đi Úc bị từ chối .

5 . Cung cấp giấy tờ chậm trễ và không bổ sung các giấy tờ cần thiết khi Đại Sứ Quán yêu cầu.

Khi đi nộp hồ sơ, có thể Đại Sứ Quán vẫn nhận hồ sơ mặc dù bạn còn thiếu một vài giấy tờ. Nếu như bạn bổ sung chậm trễ hoặc không bổ sung hồ sơ thì sẽ bị đánh trượt visa.

6. Lịch trình chuyến đi không khớp với hồ sơ đã chuẩn bị.

Tránh trường hợp lấy “râu ông này chắp cằm bà kia”. Lịch trình chuyến đi một nẻo mà vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thư mời… lại là một đằng. Điều đó chứng tỏ bạn không có mục đích rõ ràng cho chuyến đi.

7. Độc thân, trẻ tuổi, công việc không ổn định, mục đích chuyến đi không rõ ràng.

Đây cũng là lý do dễ bị trượt visa vì họ sợ bạn trốn sang nước họ và không chịu về lại Việt Nam.

Visa Liên Lục Bảo cam kết mang đến cho quý khách những giải pháp chuyên nghiệp , trách nhiệm và vượt trội !

Với nhiều yếu tố xã hội xấu tác động như tỷ lệ hồ sơ giả và lượng người Việt cư trú bất hợp pháp tăng cao đã khiến việc xin Visa lại càng bị thắt chặt. Tuy nhiên, các đương đơn hoàn toàn có thể tăng tỷ lệ đậu Visa nhờ sự chuẩn bị chu đáo, tinh tế và hợp lý.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với lãnh sự quán Úc và đã giải quyết hàng ngàn hồ sơ khó. Công ty Visa Liên Lục Bảo sẽ đưa ra những phân tích chuyên sâu về từng hồ sơ riêng lẻ để hồ sơ của bạn đạt tỷ lệ đậu tăng cao đáng kể.

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Xem thêm: Thông tin du học Australia; Dịch vụ xin Visa MỹDịch vụ xin Visa Úc, Dịch vụ xin Visa Châu ÂuDịch vụ xin Visa Châu Á.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of