Dịch vụ xin Phiếu lý lịch tư pháp số 2 – Visa Liên Lục Bảo.

VISA LIÊN LỤC BẢO
Dịch vụ xin Visa du lịch, du học, định cư các nước

Có lẽ bạn đã nghe qua rất nhiều cụm từ “Phiếu lý lịch tư pháp số 2” hay giấy lý lịch tư pháp số 2 trong cuộc sống thường ngày nhưng lại chưa từng thấy hoặc hiểu được quy trình cấp cũng như mục đích của loại phiếu lý lịch tư pháp này? Bạn đừng lo lắng, vì trong bài viết này Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết, chính xác và được cập nhật mới nhất về phiếu lý lịch tư pháp số 2.

PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Phiếu lý lịch tư pháp còn được gọi là phiếu xác nhận tình trạng tội phạm là loại phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp (Sở tư pháp, Trung tâm quản lý lý lịch tư pháp quốc gia) cấp ghi rõ lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã với hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm đang chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hiệp tác xã trong nếu doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản theo định nghĩa của Luật lý lịch tư pháp 2009.

Phiếu lý lịch tư pháp được chia thành 2 loại là: Giấy lý lịch tư pháp số 1 và giấy lý lịch tư pháp số 2.

Những thông tin trong giấy lý lịch tư pháp số 2

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 2
Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 2

Những thông tin trong phiếu lý lịch tư pháp số 2 được chia thành 3 nhóm chính là: Thông tin về cá nhân của người xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 (Từ mục 1 đến mục số 11), tình trạng án tích của họ (Mục số 12) và thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã (Mục số 13) của chủ thể trong giấy lý lịch tư pháp số 2.

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC XIN GIẤY LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 2

Có rất nhiều mục đích để cá nhân có thể xin Phiếu lý lịch tư pháp số 2 như để làm thủ tục nuôi con nuôi, Định cư Canada, Mỹ, Úc, Châu Âu, Du học, hoặc đảm nhiệm một số chức vụ quan trọng trong các cơ quan tổ chức… Nhưng nhìn chung thì Giấy lý lịch tư pháp số 2 sẽ được cấp để cho cơ quan trong và ngoài nước tiến hành tố tụng để dùng cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và cũng để cho cá nhân chứng minh họ mang hay không mang án tích, có bị cấm đương nhiệm một số chức vụ hay hay không. Ngoài ra phiếu lý lịch tư pháp số 2 còn ghi nhận việc xoá án tích, tạo điều kiện cho người đã bị kết án sở hữu thể tái hoà nhập cùng đồng, hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự và hoạt động thống kê tư pháp hình sự, hỗ trợ công việc quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hiệp tác xã…

THỦ TỤC XIN GIẤY LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 2

Để tiến hành xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 công dân Việt Nam cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu; Sổ hộ khẩu và văn bản uỷ quyền cho cá nhân / tổ chức sẽ thay bạn làm các thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Sau đó bạn cần điền chính xác Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định của cơ quan quản lý liên quan ban hành và nộp toàn bộ hồ sơ tại Sở tư pháp tỉnh hoặc qua dịch vụ bưu chính, thành phố nơi công dân Việt Nam đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc người nước ngoài cư trú. Thời gian hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy lý lịch tư pháp số 2 sẽ rơi vào từ 10 đến 15 ngày làm việc.

DỊCH VỤ XIN PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP NHANH CHÓNG

Visa liên lục bảo
Với Liên Lục Bảo – Visa không còn là điều khó khăn!

Với những cá nhân gặp khó khăn trong quá trình khai đơn, cần giấy lý lịch tư pháp số 2 gấp hoặc không thể tự đi xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 vì vắng mặt hoặc bận công tác, Visa Liên Lục Bảo có thể hỗ trợ các bạn những thủ tục này một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được hỗ trợ xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 trong vòng 1 – 2 ngày với thủ tục đơn giản và tiện lợi nhất.

2 thoughts on “XIN PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 2 TRONG 1 NGÀY”

Leave a Reply

Your email address will not be published.