CÁCH XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC CHI TIẾT NHẤT – VISA LIÊN LỤC BẢO

Nằm trên vành đai Thái Bình Dương, Nhật Bản là một đảo quốc hình vòng cung có bốn mặt giáp biển với nhiều thác nước, sông, suối, hồ lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, phải kể đến nguồn suối nước nóng tự nhiên dồi dào ở Nhật đến từ những ngọn núi lửa nơi đây.

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Và cho đến nay ngâm mình trong suối nước nóng giữa khung cảnh thiên nhiên đã được khoa học chứng minh là một trong những liệu pháp hữu hiệu nhất để thư giãn, giảm mệt mỏi căng thẳng cũng như chữa được một số các căn bệnh khác nhờ vào nguồn khoáng chất dồi dào trong các suối nước nóng ở Nhật Bản.

Nguồn suối nước nóng dồi dào của Nhật Bản đến từ những ngọn núi lửa

Cũng chính vì vậy, thị trường du lịch Nhật Bản ngày càng hấp dẫn và thu hút khách du lịch bốn phương trên khắp thế giới. Và một “tấm vé visa” cho người ngoại quốc nhập cảnh hợp pháp là điều tất nhiên phải có. Cùng Visa Liên Lục Bảo tìm hiểu Cách xin visa Nhật Bản tự túc chi tiết nhất nhé!

XIN VISA NHẬT BẢN CÓ KHÓ KHÔNG?

Nói đến Nhật, có thể thấy rằng Nhật Bản là một siêu cường quốc về luật lệ nhưng lại có sức hút đặc biệt với khách du lịch vì vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống người dân ở đó. Thực tế, khi xin Visa của bất kỳ quốc gia tiên tiến nào cũng sẽ có những quy định, chuẩn mực riêng.

Và để trả lời được câu hỏi Xin Visa Nhật Bản có khó không thì cần phải xem xét nhiều yếu tố và nếu người xin visa tìm hiểu rõ quy trình thủ tục kĩ lưỡng, chứng minh được mục đích của mình là chính đáng thì việc xin visa cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với những ai xin visa lần đầu tiên, chưa có kinh nghiệm, thì việc xin visa Nhật Bản chắc chắn không phải là điều dễ dàng.

THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN TỰ TÚC CHI TIẾT NHẤT

1. Nơi nộp hồ sơ xin Visa Nhật Bản

Nhật là một trong số ít quốc gia tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho quá trình xin visa của đương đơn. Ngoài chính sách hoàn phí, không cần dịch thuật, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác. Do đó, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với vị trí địa lý của mình. Một là thông qua Đại sứ quán tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán tại TPHCM. Hai là thông qua 15 đại lý được ủy thác với rất nhiều điểm tiếp nhận trên nhiều tỉnh thành.

Cách 1. Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Các trường hợp còn lại cần bổ sung Sổ tạm trú để chuyên viên lãnh sự có thể xem xét.

Nộp hồ sơ xin Visa Nhật tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

  • Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình
  • Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
  • Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3
  • Website: http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Điện thoại: 02839333510; Fax: 02839333520
  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản
  • Buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ  8:30 – 11:30. Buổi chiều trả kết quả từ 13:15 – 16:45
  • Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/18)
Cũng như Áo dài tại Việt Nam, Kimono chính là trang phục truyền thống của người Nhật Bản!

Cách 2. Nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác

Có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản. Trong đó bao gồm VFS – Nhật Bản và 14 công ty du lịch Việt Nam.

Cách này có các ưu điểm sau:

  • Có thể nhờ bạn bè, người thân đi nộp dùm
  • Đại lý được ủy thác có nhiều điểm tiếp nhận ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
  • Chất lượng dịch vụ của đại lý tốt hơn cơ quan lãnh sự. Mình chỉ làm việc với VFS Global và một số công ty du lịch top 10. Các công ty khác không làm việc nên không đánh giá được
  • Hồ sơ sau khi được đại lý tiếp nhận sẽ gửi về cơ quan lãnh sự xét duyệt. Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn vị trung gian tiếp nhận mà không có quyền quyết định. Đại lý được ủy thác sẽ thu phí dịch vụ. Mức phí này dao động từ 200.000 – 500.000 và không được hoàn lại nếu trượt visa.

2. Hướng dẫn chi tiết hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc

Quy định hồ sơ của cơ quan lãnh sự rất đơn giản và chung chung. Khi liên hệ luôn nhận được câu trả lời là: “Hồ sơ có gì thì cứ nộp như thế”. Chúng ta cũng có thể hiểu rằng, vì cơ quan lãnh sự cần sự đảm bảo nhất về tính chân thực của bộ hồ sơ và khả năng tài chính công việc của mỗi đương đơn. Dựa theo kinh nghiệm đánh giá hồ sơ của mình, thì bộ hồ sơ xin Visa Nhật thường có những giấy tờ sau:

Văn hoá của người Nhật vô cùng đa dạng và đặc sắc!

2.1. Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa
  • Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống
  • Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Sau khi điền đơn thì dán ảnh vào luôn.
  • Đơn xin cấp visa: (theo mẫu của lãnh sự)
Hướng dẫn điền đơn xin Visa Nhật tự túc

2.2. Hồ sơ chứng minh công việc

Chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất. Có đóng dấu.

Nhân viên, người làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Giấy xác nhận của đơn vị công tác
  • Đơn nghỉ phép đi du lịch
  • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, Sinh viên

  • Trường hợp để nâng cao tỷ lệ đậu cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ
  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên
  • Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép
  • Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ
  • Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ

Nghỉ hưu

  • Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch tự túc Nhật Bản

  • 01 bản sao sổ tiết kiệm:  số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên
  • 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận
  • Lịch trình du lịch Nhật Bản (Trước đây không quy định mẫu lịch trình du lịch. Nhưng hiện nay, bắt buộc sử dụng mẫu của cơ quan lãnh sự Nhật Bản)
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có). Có thể đặt phòng trên booking, agoda và chọn phương thức thanh toán sau để lấy xác nhận đặt phòng xin visa.
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có). Tương tự như đặt phòng khách sạn, có thể đặt vé máy bay qua Vietnam Airlines chọn thanh toán sau để lấy xác nhận đặt vé máy bay xin visa. Hướng dẫn chi tiết tại đây
  • Các giấy tờ khác
  • Để làm đẹp thêm hồ sơ, nếu bạn có tài sản có giá, hãy nộp kèm hồ sơ nhé. Các giấy tờ thể hiện tài sản bao gồm:
  • Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ
  • Sổ gửi vàng, giấy đăng ký xe ô tô
  • Giấy góp vốn, cổ phần

3. Bí quyết và lưu ý xin visa Nhật thành công

  • Lịch sử du lịch tốt: Không nên để “passport trắng”. Ít nhất bạn hãy đi du lịch một số nước trong khu vực Đông Nam Á trước như Thái Lan, Singapore, Philipines… Vì khi đó, bạn đã chứng minh được phần nào việc tuân thủ luật lệ quốc tế của bạn và việc xin Visa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Chứng minh công việc: Cơ quan lãnh sự sẽ đặc biệt lưu tâm đến công việc hiện tại của bạn là gì? Bạn cần chứng minh bạn có một công việc ổn định và mức thu nhập khá (có thể từ 1.000 USD trở lên) để đảm bảo cho chuyến đi, vì đất nước Nhật rất quan trọng khả năng lao động của người trưởng thành.
  • Chứng minh tài chính: Bạn phải có sổ tiết kiệm gửi tối thiểu là 5000 USD và được gửi từ 03 tháng trước đó để chứng minh cho Lãnh sự thấy được khả năng chi trả của mình trong suốt chuyến đi. Rất nhiều người Việt khi đến đất nước này, vì không đủ tài chính nên đã có hành vi trộm, cướp, giật tài sản và trốn lại đất nước này.
  • Thư mời du lịch Nhật Bản: Không chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa khi có thư mời nhưng đây là một trong những yếu tố bổ sung sự tin cậy cho cơ quan lãnh sự khi bạn có thư mời và những cam kết mà người mời đã đề ra, tăng sức thuyết phục cho hồ sơ của bạn lên khá cao. Trong đó, những người viết thư cho bạn có thể là người Nhật chính gốc, hay là người sống và làm việc ở Nhật và những người này phải đảm bảo có công việc ổn định và thu nhập khá!
  • Có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn ở Nhật: Điều này cũng là một trong những yếu tố tăng sự tín nhiệm từ cơ quan lãnh sự Nhật dành cho bạn đấy!
  • Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thanh toán bằng hình thức trả sau vì nếu hồ sơ của bạn không được cấp visa thì cơ quan lãnh sự không có trách nhiệm chi trả cho chi phí này.
Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Visa Hàn QuốcVisa Đài LoanVisa Hong Kong, Visa Trung Quốc