Dịch vụ xin Visa Hà Lan – Visa Liên Lục Bảo

Hà Lan vùng đất của những con người quật khởi!

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Nằm ở phía tây bắc của châu Âu, Hà Lan là đất nước nằm thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới trong đó vùng trũng nhất của đất nước này nằm dưới mực nước biển đến cả 6,74 mét. Tuy nhiên, đây là thành phố lớn nhất ở tỉnh Nam Hà Lan với cảng biển lớn thứ 2 trên thế giới.

Chính vì những điều kỳ diệu mà con người Hà Lan đã tạo ra thì thật không ngoa khi người dân tại đây luôn tự hào rằng:

“Chúa đã tạo ra thế giới, còn Hà Lan là do người Hà Lan tạo ra!”

Cối xay gió là biểu tượng của đất nước Hà Lan.

Hà Lan nổi tiếng với những cối xay gió khổng lồ đầy bí ẩn, những cánh đồng hoa Tulip đầy lôi cuốn, những con đê trong xanh chạy dọc thành phố đầy thơ mộng. Đó không những là biểu tượng là thương hiệu của “xứ sở ngàn hoa” này mà còn là lẽ sống là những thứ đã tạo ra đất nước Hà Lan.

Tên gọi quốc tế của Hà Lan chính là “The Netherlands” cũng có nghĩa là “Những vùng đất thấp”. Đúng như vậy khi 2/3 lãnh thổ của quốc gia tươi đẹp này đều thấp hơn mực nước biển và nằm trong diện dễ ngập lụt. Và trong lịch sử, chính người dân Hà Lan đã từng đối mặt với những thảm cảnh kinh hoàng về thiên tai như trận lũ lụt kinh hoàng vào tháng 2/1953 triều cường dâng cao do ảnh hưởng của một cơn bão đã tàn phá gần như hoàn toàn vùng duyên hải phía nam.

Hơn 200.000 hecta đất trồng trọt bị ngập lụt, 1.835 người bị chết đuối. Cũng từ thảm họa này đã lộ ra điểm yếu lớn nhất trong hệ thống các công trình phòng vệ chống nước biển của Hà Lan.

Chính phủ Hà Lan đã ngay lập tức thành lập Ủy ban Châu thổ nhằm sửa chữa, thi công các công trình phòng vệ chống biển và đã tạo ra những kỳ quan đê biển để lại cho chúng ta ngày nay tại Hà Lan.

Các công trình này được xây dựng trong suốt hơn nửa thế kỷ nhằm bảo vệ các khu vực đất đai rộng lớn trong vùng châu thổ trước sự tấn công của nước biển. Đây cũng được ghi nhận là hệ thống phòng hộ duy nhất chống lại sóng biến trên thế giới thuộc loại này.

Thậm chí, cùng với kim tự tháp ở Ai Cập, đường hầm qua eo biển Manche, kênh đào Panama , đấu trường Colosseum… Hệ thống đê biển ở Hà Lan được các nhà kiến trúc trên thế giới bầu chọn là một trong số 10 công trình vĩ đại nhất trên hành tinh.

Hà Lan là xứ sở ngàn hoa.

Không phải ngẫu nhiên cối xay gió lại trở thành biểu tượng của đất nước Hà Lan. Vào thế kỷ thứ 10 người dân Hà Lan đã biết dùng cối xay gió để bơm, tăng khả năng thoát nước cùng với đê điều để tránh ngập lụt. Đó chính là lý do để những chiếc cối khổng lồ này xuất hiện ở khắp mọi nơi trên đất nước Hà Lan và dày đặc hơn tại những khu vực trũng.

Ngày nay tuy không còn giá trị nhiều trong việc điều chỉnh lưu lượng nước trong những hệ thống đê điều khổng lồ và hiện đại. Nhưng nếu bạn không ghé thăm và chụp một bức ảnh lưu niệm với một chiếc cối xay gió khi du lịch tại đây ắt hẳn sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn và đáng tiếc!

Hồ sơ xin Visa du lịch Hà Lan cần gì?

1.Những giấy tờ chung cần phải chuẩn bị :

Mẫu đơn: 02 tờ khai xin Visa

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên.

Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu và những thông tin khác phải sử dụng tiếng Anh.

Hồ sơ thân nhân :

  • Bản sao Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao Giấy khai sinh;
  • 02 Hình 4 x 6 (nền trắng, đạt tiêu chuẩn lãnh sự, không quá 6 tháng).
  • Bản sao y công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) ;
  • Hộ chiếu gốc  (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng , còn ít nhất 02 trang trống liền nhau và phải có chữ kí của đương đơn) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  1. Giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản;
  2. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, Name card, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ);
  3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  4. Bảng lương 3 tháng gần nhất.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  1. Sao y đăng ký kinh doanh;
  2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó;
  3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.
Con người Hà Lan luôn sống cùng thiên nhiên.

Nếu là học sinh/sinh viên:

     Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

  • Giấy xác nhận của nhà trường ( Lãnh sự viên có thể liên lạc, đối chiếu với trường học nơi bạn đang theo học).
  • Đơn xin nghỉ phép.

      Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi và dự định đi Hà Lan không có sự giám sát của ít nhất một người có quyền giám hộ như bố/mẹ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Hà Lan được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân, hộ chiếu của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sao kê thẻ tín dụng ;
  • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản, giấy đăng kí ô- tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác;
  • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn;
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).

          Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi;
  • Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 EUR (bản gốc+bản sao).

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là du lịch, thăm thân, công tác,.. mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Hà Lan  điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

2. Giấy tờ bổ sung

Hồ sơ xin visa Hà Lan để công tác

  • Thư mời từ phía công ty tại Hà Lan.

Yêu cầu: Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Nội dung nêu rõ thông tin người được mời như: tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích chuyến đi, thời gian dự kiến đi và về, địa chỉ nơi ở bên Hà Lan của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

  • 01 bản xác nhận chức vụ và cử đi công tác;
  • Quyết định cử đi công tác;
  • Thư bảo lãnh trong suốt thời gian công tác hay tham quan bên Hà Lan ( trường hợp người chưa từng đến Hà Lan trước đây hoặc chưa đến những nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản,…);
  • Lịch trình công tác tại Hà Lan (ghi rõ chi tiết cụ thể từng ngày làm việc );
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty (hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu ,…);
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam.

Hồ sơ xin visa Hà Lan để thăm thân

  • Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Hà Lan: người bảo lãnh phải là công dân hợp pháp ở Hà Lan. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng;
  • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh;
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh;
  • Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp);
  • Thư mời bản gốc của người mà đương đơn định đi thăm (nêu rõ thông tin chi tiết người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lý do mời, thời gian mời). Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó;
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời được hợp pháp hóa lãnh sự (bản chính).

Lưu ý:

  • Nếu Đại sứ quán cần quý vị bổ sung tài liệu trước khi đưa ra quyết định hoặc trước khi gửi hồ sơ của bạn đến Sở Ngoại Kiều, thời gian xử lý thị thực sẽ lâu hơn dự kiến;
  • Hồ sơ phải được nộp trước 3 tuần so với ngày đi;
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Anh.
Tuổi già tại Hà Lan thật bình yên.

Phí lãnh sự xin Visa Hà Lan là bao nhiêu?

Hiện nay lệ phí xin Visa Hà Lan ngắn hạn được chính phủ Hà Lan công bố như sau:

  • Visa quá cảnh sân bay : 60 EUR
  • Visa du lịch ngắn hạn cho người trên 11 tuổi: 60 EUR
  • Trẻ em trong độ tuổi từ 6-11: 35 EUR
  • Trẻ em nhỏ hơn 6 tuổi: Không mất phí

Lưu ý: Chi phí trên không bao gồm chi phí sinh trắc học tại VFS!

Địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực Hà Lan

Chính phủ Hà Lan ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Hà Lan tại Việt Nam.

VFS Global (VFS) là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí, trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới.

Hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự – cơ quan có quyền xét duyệt, quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

VFS không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín. Quyết định sau cùng vẫn là của cơ quan lãnh sự. Vì vậy , bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

VFS có 3 trung tâm ở Hà Nội , Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với thông tin chi tiết:

  • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
  • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực.

Hà Nội

  • Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
  • Điện thoại +842439729446.

Tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng , Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • Điện thoại +842839390891.

Dịch vụ xin Visa Hà Lan – Visa Liên Lục Bảo

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàngDịch vụ xin Visa Canada 10 năm, Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóng, Dịch vụ xin Visa Châu Á

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of